Khoảng sáng gầm xe là gì? Khoảng sáng gầm xe như thế nào là phù hợp? - TOYOTA TÂN SƠN NHẤT

TRUNG TÂM MUA BÁN, TRAO ĐỔI XE CŨ TOYOTA CHÍNH HÃNG

Khoảng sáng gầm xe là gì? Khoảng sáng gầm xe như thế nào là phù hợp?

Nếu bạn nghe qua khoảng sáng gầm xe mà chưa hiểu rõ tại sao người ta lại quan tâm đến chi tiết này thì thông tin hữu ích sau sẽ giúp bạn giải đáp khoảng sáng gầm xe là gì? Khoảng sáng gầm xe như thế nào là phù hợp?

Với sự tiện lợi mà xe ô tô mang đến thì chắc chắn ai cũng biết. Chính vì thế nên để có thể chọn mua xe thì bên cạnh ngoại, nội thất và giá cả thì yếu tố được chú ý nhất vẫn là khoảng sáng gầm xe. Vậy khoảng sáng gầm xe là gì? Khoảng sáng gầm xe như thế nào là phù hợp?

1. Khoảng sáng gầm xe là gì?

Điều tưởng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai khi đang chuẩn bị đầu tư cho mình một chiếc ô tô để phục vụ cho công việc hay gia đình đó là khoảng sáng gầm xe. Bởi đây là công cụ giúp bạn hạn chế được những phiền toái không đáng có và nếu như bạn chưa biết đây là gì thì có thể hiểu theo cách lý giải dưới đây.

Khoảng sáng gầm xe là khoảng cách được tính từ mặt đất cho tới vị trí (điểm) thấp nhất của gầm xe. Và sự đa dạng về mẫu xe ô tô như hiện nay thì mỗi mẫu xe sẽ có một khoảng sáng gầm khác nhau vì điều này phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước tổng thể của xe. Nếu xe nào có khoảng sáng gầm lớn thì đó được coi là một lợi thế lớn trong việc di chuyển.

Khoảng sáng gầm xe càng lớn giúp việc di chuyển càng thuận tiện
Khoảng sáng gầm xe càng lớn giúp việc di chuyển càng thuận tiện

Và điều này đã được chứng minh khi các dòng xe có khoảng sáng gầm xe lớn sẽ có được khả năng di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi bạn di chuyển xe trong địa hình không bằng phẳng hoặc ngập úng diện rộng. Khoảng sáng gầm xe lớn, sẽ giúp xe của bạn dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật như sỏi, đá…

2. Khoảng sáng gầm xe như thế nào là phù hợp?

Nói đến Việt Nam thì thời tiết mưa lũ thường xuyên, kết hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, ngập úng là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, để có thể tiện lợi nhất cho việc di chuyển nên việc lựa chọn khoảng sáng gầm xe phù hợp là việc thật sự quan trọng.

Vậy lựa chọn như thế nào là phù hợp? Giải đáp cho vấn đề này đó là tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng xe của mỗi người. Nhưng liệu rằng bạn đã biết được chi tiết từng mẫu xe để có thể chọn lựa hay chưa thì hãy tham khảo thêm một vài khoảng sáng gầm xe được giới thiệu dưới đây.

 1. Mẫu xe sedan

  Nếu đem so sánh với những dòng xe khác thì dòng xe sedan được đánh giá là thấp hơn bởi khoảng sáng gầm xe này không lớn mà khá bình thường. Khoảng sáng gầm xe này có kích thước dao động từ 155mm- 175mm. Con số này sẽ không thật sự ấn tượng nếu xe di chuyển trong tình trạng ngập úng hoặc có chướng ngại vật.

 2. Mẫu xe SUV

  Được đánh giá là mẫu xe có khoảng gầm sáng cao nhất đến thời điểm hiện tại có thể tính đến đó là xe SUV dao động từ 200 – 250mm. Với kích thước này thì đây là mẫu xe ô tô không thể bỏ qua của người tiêu dùng bởi giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng, nhất là những đoạn đường ngập nước hoặc là địa hình hiểm trở.

 3. Mẫu xe Hatback

  Tuỳ từng mẫu xe Hatback mà khoảng sáng gầm của xe có sự thay đổi khác nhau nhưng thường sẽ dao động từ 152 – 180mm. Kích thước trên có sự tương đồng với các dòng xe sedan nên nói đến khoảng sáng gầm xe Hatback thì cũng không có tác dụng quá nhiều nếu di chuyển khi gặp chướng ngại vật hay ngập úng.

 4. Xe ô tô bán tải

  Cũng như là mẫu xe SUV, khoảng sáng gầm xe ô tô bán tải cũng là một con số vàng bởi nằm trong phân khúc dao động từ 205 – 310mm. Với lợi thế về kích thước tổng thể và ngoại hình to lớn bởi vậy nên cũng rất được ưa chuộng là điều dễ hiểu.

Khoảng sáng gầm xe cần lựa chọn phù hợp để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng
Khoảng sáng gầm xe cần lựa chọn phù hợp để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng

Đó là những khoảng sáng gầm xe mà bạn có thể tham khảo của từng mẫu xe. Để có thể lựa chọn phù hợp thì bên cạnh mục đích, nhu cầu thì bạn cũng nên biết đến cả lựa chọn xe sao cho đảm bảo có thể di chuyển cho từng địa hình, khu vực phù hợp. ví như đối với đường nội thành thì cần xe có khoảng sáng gầm xe từ 160-165mm. Đối với đường dài thì cần khoảng sáng gầm xe là từ 210-220mm. Còn đối với những nơi thường xuyên ngập lụt thì những mẫu xe có khả năng lội nước mà bạn có thể chọn đó là Ford Ranger, Mazda BT-50, Toyota Prado, Range Rover,…

Trên là toàn bộ thông tin giải đáp về khoảng sáng gầm xe là gì? Khoảng sáng gầm xe như thế nào là phù hợp? Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thì vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết tại đại lý bán xe uy tín nhất trên thị trường. Cảm ơn sự quan tâm của bạn.
——————

TOYOTA SURE TÂN SƠN NHẤT

✅ Kiểm định và định giá xe – Bảo hành chính hãng – Cam kết chất lượng
👍 Mua xe đã qua sử dụng tại Toyota Lý Thường Kiệt – chi nhánh Tân Sơn Nhất đảm bảo an tâm tuyệt đối:
📍 Địa chỉ: 682A đường Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
☎ Hotline: 0905.79.12.13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905.79.12.13