Kinh nghiệm khi mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng trước khi chọn mua - TOYOTA TÂN SƠN NHẤT

TRUNG TÂM MUA BÁN, TRAO ĐỔI XE CŨ TOYOTA CHÍNH HÃNG

Kinh nghiệm khi mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng trước khi chọn mua

Sở hữu được những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng sau đây bạn sẽ dễ dàng có được chiếc xe chất lượng, bền bỉ không thua kém gì xe mới.

Xe cũ thường sẽ có mức giá tốt, giúp người mua có thể tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn và nhất là có thể dễ dàng sở hữu mẫu xe giúp bạn lên đời so với số tiền mình đang có nên trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người. Nhưng, nếu bạn không biết đến những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng mà bài viết đề cập dưới đây thì thật là lãng phí bởi nếu so với mua xe mới thì xe cũ có rủi ro khá cao.

Một vài kinh nghiệm mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng giúp bạn chọn được chiếc xe phù hợp nhất

Một khi đã có ý định mua xe cũ thì chắc chắn bạn đã có mục đích riêng của mình trong việc sử dụng đó là dùng để đi làm, du lịch, kinh doanh…Tuy nhiên dù là sử dụng vào việc gì thì cũng cần có một vài kinh nghiệm mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng như sau:

 • Tính toán chi phí để phù hợp với khả năng tài chính

  Mua xe là một việc rất quan trọng nên trước khi mua bạn cần tính toán và xác định xem có thể bỏ ra bao nhiêu chi phí để mua. Bao gồm cả đăng ký, bảo hiểm và còn có cả chi phí tu dưỡng bảo trì định kỳ. Một khi tính toán chi tiết thì bạn sẽ không phải lo lắng về tài chính, hay là gặp phải vấn đề đó là mới mua đã phải bán đổ bán tháo vì không đủ khả năng nuôi xe.

 • Chọn xe theo nhu cầu, sở thích

  Mỗi người sẽ thích một kiểu xe, hãng xe và màu xe khác nhau nên chọn xe phù hợp với nhu cầu là cần thiết. Khi đã ưng ý xe nào thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ qua bài đánh giá của các chuyên gia về xe đó về ngoại thất, nội thất, khả năng vận hành, lượng tiêu thụ nhiên liệu…Đặc biệt, bạn hãy luôn nắm bắt được tin tức của những mẫu xe mới để chọn thời điểm mua thích hợp bởi một khi mẫu xe mới ra mắt thì chắc chắn mẫu xe tiền nhiệm sẽ giảm giá.

 • Chọn mua xe đã qua sử dụng bạn cần kiểm tra kỹ từng chi tiết nhỏ
  Chọn mua xe đã qua sử dụng bạn cần kiểm tra kỹ từng chi tiết nhỏ
 • Kiểm tra xe thật kỹ

  Một trong những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng giúp bạn có thể hài lòng về chiếc xem mình chọn đó là hãy kiểm tra xe trực tiếp. Trong đó, việc kiểm tra xem giấy đăng ký xe có khớp không, lưu cả những thông tin của xe về tình trạng xe, số công tơ mét để kiểm tra. Đặc biệt là không nên bỏ qua hộp số, động cơ hoạt định có ổn định hay không… Cần chú ý nên kiểm tra xe vào ban ngày để tránh bỏ sót những vết xước, rỉ sét hay một vài chi tiết bên trong khác như là gầm xe, nắp capo, ta gai, hoa lốp xe, bánh xe trước và sau có thẳng hàng với nhau không…

 • Nên lái thử xe

  Cần khởi động xe để xem có vấn đề gì không như là xe có khó khởi động, có nhiều khói khi khởi động xe. Và trước khi khởi động bạn hãy thử quay vô lăng hết cỡ sang hai bên để xem có tiếng rít, va đập và tiếng gõ gì hay không. Kiểm tra phanh tay, bằng cách kéo phanh tay lên rồi thử nhấn nhẹ ga, nếu xe không di chuyển thì phanh tay vẫn hoạt động tốt. Mặt khác bạn cũng nên chắc chắn rằng chân côn hoạt động tốt để chiếc xe của bạn trở nên an toàn.

 • Đưa mức giá phù hợp

  Xe cũ thường sẽ có những lỗi nên bạn cố gắng ngã giá với người bán để có được giá theo ý muốn. Điều này rất có lợi cho bạn bởi người bán đôi lúc sẽ chấp nhận giá bạn đưa ra hoặc là đưa ra mức giá gần nhất mà bạn muốn.

 • Làm thủ tục thanh toán và giấy tờ nhớ giữ bản gốc

  Bước cuối cùng của việc mua xe sẽ là thanh toán và làm các thủ tục cần thiết. Lúc này bạn nên nhớ giữ bản gốc của giấy đăng ký, chuyển nhượng và cả lịch sử bảo hành. Khi thanh toán hoặc đặt cọc phải giữ hoá đơn, biên nhận với đầy đủ chữ ký của người bán đó là quyền lợi của bạn.

Kinh nghiệm khi mua xe cũ đó là ần giữ giấy tờ gốc, giữ hoá đơn và có đầy đủ chữ ký người bán
Kinh nghiệm khi mua xe cũ đó là ần giữ giấy tờ gốc, giữ hoá đơn và có đầy đủ chữ ký người bán

Trên là kinh nghiệm mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng mà bạn nên biết. Mua xe cũ vẫn luôn mang đến nhiều lợi ích cho người dùng và với thị trường xe ngày càng đa dạng như hiện nay thì việc sở hữu chiếc xe theo sở thích không còn là quá khó. Trong đó, hãng xe Toyota đang chiếm lĩnh thị trường bởi dịch vụ hoàn hảo, thương hiệu nổi tiếng tạo sự an tâm cho người dùng bởi có thể đưa ra chế độ bảo hành cho xe cũ tốt nhất. Vì thế, khi có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905.79.12.13