Thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng, bạn đã biết? - TOYOTA TÂN SƠN NHẤT

TRUNG TÂM MUA BÁN, TRAO ĐỔI XE CŨ TOYOTA CHÍNH HÃNG

Thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng, bạn đã biết?

Nếu như thủ tục giấy tờ khi mua xe ô tô mới vô cùng đơn giản và nhanh chóng thì đối với thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng theo đúng quy định sẽ không phức tạp hơn nhiều.

Mua và sở hữu một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng đang rất phổ biến ở nước ta. Bởi chi phí giảm rất nhiều so với xe cũ và hoàn toàn phù hợp với thu nhập người dân. Tuy nhiên, thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng bạn đã biết chưa? Bài viết sẽ giúp bạn làm rõ.

Thủ tục cần biết khi mua bán xe ô tô đã qua sử dụng

Nói đến thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng thì chắc chắn ai cũng hiểu rõ rằng chúng bắt buộc và sẽ có 2 trường hợp đặt ra nếu như bạn quyết định mua xe cũ đó là trường hợp bạn mua xe tại các đại lý ô tô cũ và trường hợp mua xe từ một cá nhân.

Trường hợp: mua xe ô tô đã qua sử dụng từ một cá nhân

Đối với trường hợp này thì người mua và cả người bán cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ và các bước thực hiện thủ tục sang tên sẽ là: Giá mua bán cụ thể, số tiền thanh toán trước, phần còn lại sẽ được thanh toán sau khi hợp đồng mua bán có công chứng hoàn tất …

Tiếp đến là cả 2 bên đi đến văn phòng công chứng để ký hợp đồng mua bán xe. Bộ hồ sơ sẽ bao gồm: Giấy đăng ký xe ô tô, sổ đăng kiểm ô tô, bảo hiểm xe ô tô (nếu có). Sổ hổ khẩu người bán. Chứng minh thư của người bán và của người mua.

Khi hợp đồng công chứng hoàn tất, người mua sẽ tiến hành thanh toán phần tiền còn lại, lúc này người bán sẽ bàn giao xe và giấy tờ xe cho người mua.

Khi mua xe đã qua sử dụng của cá nhân thì bạn cần phải công chức đầy đủ trước khi thanh toán và bán giao xe
Khi mua xe đã qua sử dụng của cá nhân thì bạn cần phải công chức đầy đủ trước khi thanh toán và bán giao xe
Trường hợp mua tại các đại lý xe ô tô đã qua sử dụng Toyota Sure

Bạn hoàn toàn an tâm bởi đã có dịch vụ giúp bạn thực hiện các thủ tục sang tên khi mua một cách nhanh chóng và rất chuyên nghiệp bởi không cần phải có công chứng mà chỉ dựa vào hợp đồng mua bán được ký tên và đóng dấu của bên bán. Bộ hồ sơ chỉ bao gồm hợp đồng và hoá đơn GTGT này là bộ hồ sơ hợp lệ để bạn có thể thực hiện việc sang tên xe ô tô, đổi chủ.

 • Nộp thuế trước bạ xe ô tô
  Thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng không thể thiếu nộp thuế trước bạ. Lúc này người mua mang toàn bộ giấy tờ xe và bộ hồ sơ hợp lệ đến Chi cục thuế quận (huyện) nơi mình ở để nộp thuế trước bạ. Lệ phí thống nhất là 2% giá trị xe đã qua sử dụng.
 • Thủ tục đăng ký xe ô tô
  Khi đã có hoá đơn thuế trước bạ thì người mua xe sẽ mang bộ hồ sơ này đến cơ quan công an đăng ký. Nếu mua xe không cùng tỉnh thì người mua nên yêu cầu người bán rút hồ sơ xe nơi đã đăng ký trước đó. Tại nơi đăng ký thì người mua sẽ điền thông tin và tờ khai đăng ký ô tô và cả cà số khung, số máy để dán vào tờ khai.

  Sau khi hồ sơ được tiếp nhận thì ô tô của bạn sẽ được giữ nguyên biển số. Khoảng 10 ngày, cơ quan công an sẽ hẹn bạn đến lấy đăng ký xe mới. Còn nếu xe bạn thuộc dạng chuyển vùng vì sẽ được cấp biển số mới và cũng được hẹn ngày đến lấy.

 • Đăng kiểm xe và đổi số lưu hành
  Khi đã có giấy đăng ký ô tô mang tên của mình thì bạn và người bán xe nếu có cùng hộ khẩu thường trú cùng tỉnh/thành phố thì người mua có thể sử dụng xe đến hết thời hạn lưu hành ghi trên sổ đăng kiểm và tem kiểm định. Khi nào xe gần hết hạn thì cần nhớ đăng kiểm lại là được.

  Còn nếu bạn phải chuyển vùng, đổi biển số mới thì cần đến trạm đăng kiểm đổi số lưu hàn và đăng kiểm xe ngay. Hoặc bạn cũng có thể đi đến hết thời gian đăng kiểm còn lại. Ở đây có một vấn đề mà bạn cần chú ý đó là nếu bạn mua xe không cùng tỉnh/thành phố thì phải yêu cầu người bán đến trạm đăng kiểm gốc, tức trạn đăng kiểm đã cấp sổ đăng kiểm cho ô tô mà bạn đang dự định mua để rút hồ sơ gốc. Nếu không rút được bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như là thủ tục mua bán, sang tên xe.

Để đảm bảo sự an toàn, nhanh chóng thì việc mua xe ở các đại lý sẽ giúp bạn đơn giản hơn về thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng.
Để đảm bảo sự an toàn, nhanh chóng thì việc mua xe ở các đại lý sẽ giúp bạn đơn giản hơn về thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng.

Đó là toàn bộ thông tin hữu ích về thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua xe và muốn thủ tục đơn giản hơn thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được mua xe chính hãng, giá tốt, xe cũ có bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905.79.12.13